Tin Tức

Đặc điểm lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lớp Phim PVB Trong Kính Dán An Toàn

Phim PVB là lớp ngăn cách giữa các lớp kính phẳng được ghép với nhau trong kính dán an toàn. Phim PVB có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu trong thiết kế xây dựng nhờ khả năng chống lão hóa cao.

Phim PVB là chất keo đặc biệt được cấu thành từ chất Polyvityl Butyral. Nó chính là chất liệu chính dùng để ghép 2 hay nhiều lớp kính với nhau. Được gia công dưới nhiệt độ cao lên tới 700 độ C, tạo nên các loại kính cường lực, kính dán an toàn,…Đa số PVB có thể được sử dụng để chế tạo kính, kính hành lang, kính kiến trúc và những vị trí đòi hỏi kính cường lực cao.

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lớp phim PVB cần được xử lý và bảo quản ở nhiệt độ thấp (18 – 22 độ C), sấy ở độ ẩm 25% – 40%). Đặc biệt, các yêu cầu về độ ẩm rất nghiêm ngặt và áp suất cao (120 – 140 độ C), nhiệt độ cao (1,0 – 1,5 MPa) được sử dụng để ghép nối và hầu hết chúng được sản xuất bằng nồi hấp.

Ngày nay, do những hạn chế của keo nên các nhà sản xuất chủ yếu dùng công nghệ phim dán PVB. phim dán PVB là một lớp màng mỏng trong suốt hoặc có màu. Độ dày của lớp phim này tối thiểu là 0,38 mm. Lớp phim PVB có nhiệm vụ gắn 2 hoặc nhiều lớp kính lại với nhau để tăng độ dày và tính an toàn cho tấm kính. Khi bị vỡ, kính dán sẽ không tạo thành các mảnh vỡ sắc nhọn mà sẽ dính chặt vào lớp màng PVB.

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lợi ích của phim PVB trong kính dán an toàn

Các loại kính thông thường chịu lực rất kém. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn tới đổ vỡ. Khi tác động lực vào một vị trí trên kính, kính không chỉ vỡ chỗ đó, mà sẽ vỡ theo dây chuyền. Kính dán an toàn có khả năng bù đắp lại nhược điểm đó. Lớp kính cũng được làm khác biệt 100%, bền bỉ, chắc chắn hơn. Lớp phim PVB sẽ kết dính các mảnh vỡ khi bị tác động lực mạnh. Phạm vi ảnh hưởng chỉ tại điểm bị tác động, các mảnh kính không bị văng ra và không gây nguy hiểm tới người xung quanh. Vì vậy có thể đảm bảo an toàn cho con người tại các những khu vực được thiết kế sử dụng kính dán an toàn.

Kính dán an toàn còn có tính năng chống trộm. Để có thể có được khả năng chống trộm của kính dán an toàn cũng đều nhờ lớp phim PVB ở giữa. Sự kết dính chặt của lớp phim PVB sẽ giúp các mảng kính không bị rơi ra. Chính vì vậy người ta thường sử dụng kính dán an toàn ở nhưng nơi chống bom đạn, nhà tù,…bằng cách ghép nhiều tấm kính dày lại với nhau.

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Khả năng giảm tiếng tiếng ồn và chống tia UV
Phim PVB nhằm là giảm thiểu đáng kể tiếng ồn có tần số 125Hz đến 4000Hz từ bên ngoài. Đặc biệt dùng kính ghép PVB để sản xuất kính dán an toàn sẽ cho hiệu quả cách âm rất tốt.

Nguyên nhân chính gây ra sự hư hỏng, hủy hoại, làm phai màu nội thất là do các tia bức xạ UV từ ánh nắng mặt trời. Những lớp phim bên trong kính dán an toàn có công dụng hấp thụ phần lớn tất cả các tia có hại này.
Phim PVB có độ bền cao, không thay đổi về màu sắc và khả năng chịu lực, dễ dàng vệ sinh bề mặt kính như trạng thái ban đầu.

Kính an toàn, kính ghép an toàn nhiều lớp PVB dễ dàng lắp đặt. Kính an toàn ghép 2 lớp có thể gia công khoan lỗ, khoét kẹp hoặc cắt ra theo kích cỡ yêu cầu ngay tại nơi thi công. Khi kết hợp ghép những lớp kính phẳng bằng phim PVB sẽ tạo ra những sản phẩm kính dán với độ phẳng lý tưởng, mang đến cho người sử dụng hình ảnh chân thực.

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn

Quá trình sản xuất kính dán an toàn sử dụng phim PVB

Bước 1: Kính nguyên liệu sẽ được cắt từng cặp theo kích thước yêu cầu của đơn hàng hoặc để nguyên khổ.

Bước 2: Kính sẽ được đưa lên máy rửa ( sử dụng nước RO ) để xử lý sạch hai bề mặt và sấy khô. Những tấm kính sau khi qua máy rửa và sấy khô sẽ được đưa vào phòng dán qua máy rửa. Tại đây công nhân kiểm tra chất lượng kính (kích thước, cạnh, bề mặt kính sạch, khô, không sò, không sứt, không xước ) trước khi dán kính.

Bước 3: Tấm kính thứ nhất được vào dây chuyền đến bàn định vị sau đó được phủ lớp film PVB bề mặt kính. Tấm kính thứ hai được máy dán định vị và đưa vào vị trí mà tấm kính thứ nhất vừa được phủ film PVB để hai tấm kính có thể kết dính tạm thời với nhau.

Bước 4: Các tấm kính khi được kết nối tạm thời sẽ được đưa vào hệ thống ép tự động bằng các trục rulô để ép hai tấm kính dính lại với nhau và sẽ được hấp 1 lần ở nhiệt độ là 140 độ C nhằm giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn rồi sẽ được chuyển sang vị trị kệ chờ gia nhiệt.

Bước 5: Các kệ đựng kính được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt ở nhiệt độ tiêu chuẩn trong thời gian khoảng 3 giờ -8 giờ tùy thuộc vào độ dày của các tấm kính, sau khi đạt tới nhiệt độ quy định thì được làm nguội bằng không khí một cách đồng đều và kính sẽ được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng
– Đúng màu sắc, chủng loại theo yêu cầu của Lệnh SX.
– Không có chữ, thông số, dị vật, khuyết tật nằm giữa 2 lớp kính.
– Bề mặt không xước.
– Cạnh kính phẳng, sạch ba via, không sò, không sứt mẻ, không so lệch giữa 2 lớp kính.
– Để riêng những tấm kính đạt chất lượng của từng LSX trên 1 xe.
– Cắt bỏ keo thừa ở các cạnh kính.

Lớp phim PVB trong kính dán an toàn
Nguồn: Công ty cổ phần kiến trúc KISATO
hoặc truy cập website: tkhanoi.com
0789668858