Tin Tức

Gioăng EPDM là gì? tại sao nên sử dụng trong cửa nhôm cùng tkhanoi.com tìm hiểu về Gioăng EPDM

Hãy cùng tkhanoi.com tìm hiểu thêm về Gioăng cửa được sử dụng để chèn vào các khe hở trên hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính giúp tăng độn vững chắc, kín khít của sản phẩm. Bởi độ kín khít liên quan đến khả năng cách âm, cách nhiệt của sản phẩm. Chính vì thế, những loại gioăng được sử dụng phải đảm bảo có đủ độ căng, dai, biên độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa, cấu tạo, kích thước gioăng phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của các hệ nhôm.

Gioăng EPDM là vật liệu được sử dụng cho các dòng sản phẩm cửa nhôm cao cấp như xingfa, xingfa cầu cách nhiệt,…Với việc lắp đặt hệ gioăng EPDM giúp cửa cách âm và độ kín khít cao, chống ngấm nước mưa ngược trở vào trong nhà.

Hiện nay cửa nhôm xingfa cao cấp đang được đa số người tiêu dùng ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều đặc tính ưu việt vượt trội hơn các dòng cửa nhựa, cửa nhôm thông thường khác như tính năng an toàn, chịu lực cao, chống va đập, cong vênh, chống bụi, chống ồn, thẩm mỹ đẹp, tiết kiệm năng lượng và chi phí bảo dưỡng. Trong các dòng. Gioăng EPDM là vật liệu được sử dụng cho các dòng sản phẩm cửa nhôm cao cấp như xingfa, xingfa cầu cách nhiệt,…Gioăng EPDM là chất liệu có nguồn gốc từ cao su thiên nhiên. Được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene. Đặc tính ưu việt của loại cao su cao cấp này là độ đàn hồi và khả năng chống thấm đối với tất cả các loại dung môi, kềm loãng, axit loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao. Qua nhiều quá trình xử lý phức tạp, cho gioăng nhẹ hơn các loại khác, dễ tháo lắp, nên khi bảo hành sửa chữa cửa dễ dàng hơn. Đặc biệt không bị oxy hóa bởi hóa chất, không khí. Được chứng minh là vật liệu thân thiện với môi trường.

Gioăng cao su EPDM

Gioăng cao su EPDM

Một số loại gioăng cơ bản 

– Gioăng cửa nhôm cao cấp có thể được sản xuất từ các vật liệu khác nhau như: Nhựa PVC, Silicone, TPE, EPDM,…

 Gioăng nhựa PVC: Giá thành rẻ, khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị lão hóa, nhanh mủn, dễ đứt.
 Gioăng Silicone và gioăng TPE: Có khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, rất bền nhưng giá thành cao.

 Gioăng EPDM: Là sản phẩm có nguồn gốc từ cao su thiên thiên được pha trộn với các phụ gia, sau đó phải trải qua một công đoạn lưu hoá định hình để làm nên sản phẩm gioăng hoàn chỉnh. Chính vì thế, gioăng EPDM có độ bền cao, giá thành hợp lý và là sự lựa chọn vô cùng thích hợp để ứng dụng trong công nghệ sản xuất các dòng cửa nhôm cao cấp.

– Gioăng lông/Phớt lông: thường được lắp tại cửa đi, cửa sổ trượt, xung quanh khung cánh, nhằm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa. Gioăng lông là yêu tố rất quan trọng anh hưởng đến chức năng chống nước và lực đóng mở của cửa. Gioăng lông thường được xử lý qua công nghệ xử lý silicone, một sản phẩm đạt chuẩn tức là bề mặt bên ngoài phải mịn, đế và lông phải thẳng, không cong, gấp khúc, đế của gioăng không bị lồi hoặc lõm quá 0,2mm.

Gioăng cao su EPDM

Gioăng cao su EPDM

Tính ưu việt của gioăng EPDM

– Đặc tính ưu việt của gioăng cao cấp này là độ đàn hổi tốt, và khả năng chống thấm đối với tất cả các loại dung môi, kiềm loãng, axit loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời. Tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao.

– EPDM được xử lý qua nhiều công đoạn khá phức tạp bằng công nghệ, máy móc hiện đại đảm bảo chất lượng cao, độ bền tốt. Đây là một phụ kiện không thể thiếu đối với các dòng cửa nhôm cao cấp.

– Gioăng EPDM có trọng lượng nhẹ nhất trong số các loại gioăng, dễ lắp, tháo, tiện lợi trong việc xử lý khi bảo hành, bảo trì cửa.

– Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc không khí. Có khả năng cách điện cực tốt, giúp cửa luôn bền, ít bị hư hỏng, tiết kiệm chi phí trong việc sửa chữa.

– Không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu thay đổi thất thường, thân thiện môi trường.
– Gioăng có khả năng chống cháy, chịu tốt nước nóng và nước lạnh (nhiệt độ chịu được 150 độ và nhiệt độ âm chịu tới -50 độ)

Gioăng cao su EPDM

Gioăng cao su EPDM

Tính ứng dụng của gioăng EPDM

– Gioăng EPDM được sử dụng làm gioăng cửa nhôm tất cả các dòng, giúp cửa đạt độ kín khít tuyệt đối, giúp cửa chắc chắn.

– Nhờ sử dụng gioăng EPDM mà gioăng cửa nhôm có tính đàn hồi cao, giúp cửa không bị va chạm giữa các thanh nhôm khi đóng cửa. Hạn chế hư hại cửa tối đa, đóng mở êm, ổn định.

– Gioăng cao su EPDM giúp hạn chế tiếng ồn, hạn chế sự thoát khí, kín nước, kín gió, giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa.

– Giúp cửa đóng mở êm, không bị rít, hạn chế hư hại tối đa.

– Hạn chế bám bụi, dễ dàng vệ sinh là ưu điểm tiện lợi cho công việc dọn dpej nhà cửa.

Gioăng cao su EPDM
Nguồn: Công ty cổ phần kiến trúc KISATO
hoặc truy cập website: tkhanoi.com
0789668858