Tin Tức

KÍNH CƯỜNG LỰC VÀ KÍNH BÁN CƯỜNG LỰC

Kính Cường Lực Và Kính Bán Cường Lực  

Nếu như trước đây, chúng ta chỉ cần một ngôi nhà để che nắng che mưa thì ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội, những nhu cầu của con người cũng ngày một cao lên. Trong sự phát triển mạnh mẽ của các vật liệu xây dựng hiện đại, tiện nghi và đa dụng thì một sản phẩm an toàn, bền đẹp, thông minh vẫn luôn được đón nhận nhiệt tình. Một trong những vật liệu “bùng nổ” trong những năm gần đây, đặc biệt là dòng kính cường lực và bán cường lực. …Sản phẩm kính cường lực hay bán cường lực được nhiều người sử dụng rộng rãi và ưa chuộng nhất hiện nay. Vì cả hai loại này đều mang lại cho người sử dụng cảm giác an tâm và an toàn khi được sử dụng. Đặc điểm chung của hai loại cường lực này là có khả năng chịu lực cao, bền đẹp, sử dụng lâu dài, an toàn tuyệt đối….Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng còn những băn khoăn và mơ hồ chưa thể phân biệt được 2 loại kính này. Thông qua bài viết chia sẽ dưới đây, chúng tôi hy vọng giúp các bạn phân biệt và lựa chọn loại vật liệu chính xác nhất cho mục đích sử dụng của gia đình mình.

Kính cường lực và kính bán cường lực

Kính cường lực và kính bán cường lực là có những điểm khác nhau ở quy trình sản xuất và các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm:
Quy trình sản xuất
– Kính cường lực là loại kính sau khi đã được gia công kính ở các công đoạn như Cắt – Mài- Khoan- Rửa sẽ được đưa vào lò tôi ở nhiệt độ xác định tùy độ dày của tấm kính, sau đó sẽ được làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất bề mặt tạo sức căng cho bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống va đập mạnh, chịu được trọng tải lớn. Quy trình không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính.
– Về bản chất thì kính bán cường lực có quá trình sản xuất và tôi luyện cũng tương tự như kính cường lực nhưng sau khi ra khỏi lò tôi tấm kính sẽ được làm nguội theo phương thức riêng.

Kính cường lực và kính bán cường lực

Đặc tính kỹ thuật của sản phẩm
– Kính cường lực: Kính có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với loại kính thường, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt đột ngột. Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lớn, khi có tác động gây vỡ kính sẽ tạo thành từng hạt nhỏ văng ra ngoài nhưng không sắc nhọn không gây nguy hiểm cho con người. Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200°C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50°C.
– Kính bán cường lực: Có khả năng chịu lực tốt gấp 2-3 lần so với kính thường. Khi tác động gây vỡ kính sẽ nứt theo hình lượn sóng từ điểm bị chấn động cho đến khung kính, nhưng sẽ không bung ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chịu được số nhiệt lớn lên tới hơn 3500, do được tôi trong nhiệt độ cao. Khả năng đàn hồi tốt hơn kính thường nên chịu được tác động gió lớn.

Kính cường lực và kính bán cường lực

Về ứng dụng sản phẩm

– Kính cường lực:

Về ứng dụng, loại kính này nổi tiếng được ứng dụng rộng rãi trong việc lắp dựng nhà cao tầng, biệt thự cao cấp hay tại các công trình muốn ngăn ngừa khả năng xâm nhập trái phép.

Kính cường lực có thể coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình, màu sắc đa dạng cũng rất phù hợp cho trang trí nội thất.

Do tính năng tốt của kính mà kính được sử dụng hầu hết các công trình như : Văn phòng cao ốc, các công trình lớn, bệnh viện…

Dùng làm tường kính tại các trung tâm thương mại, vách ngăn , lan can, hay bất kỳ vị trí nào đòi hỏi yếu tố ánh sáng cũng như yếu tố an toàn, bền, đẹp yêu cầu.
– Kính bán cường lực:

Giống như kính cường lực, kính bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy kính cường lực chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn, tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ…

Kính cường lực và kính bán cường lực
Nguồn: Công ty cổ phần kiến trúc KISATO
hoặc truy cập website: tkhanoi.com
0789668858