Tin Tức

Quy trình thi công Lan can kính cầu thang

Quy Trình Thi Công Lan Can Kính Cầu Thang

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu thông thường khác, lan can kính ngày nay đã trở thành vật liệu phổ biến trong các hạng hạng mục trong nghành xây dựng.
Lan can cầu thang kính là sản phẩm mới cho giới sành điệu và biết thưởng thức nghệ thuật. Lan can kính đẹp và sang trọng, rộng tầm nhìn và tiện nghi cho người sử dụng. Nhưng ít ai biết được cách lắp đặt lan can kính như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước thi công lan can kính cho cầu thang.

Quy Trình Thi Công Lan Can Kính Cầu Thang

Quy Trình Thi Công Lan Can Kính Cầu Thang

Bước 1: Tìm điểm ngăn ô chờ, đo đạc xong thì tiến hành căng dây và khoan lỗ.

Với việc lắp đặt lan can cầu thang kính sẽ có 2 trường hợp:
– Lắp đặt tại công trình đã hoàn chỉnh: Đối với phương án này bạn nên làm đúng theo sơ đồ đã thiết kế trước, bạn đặt thước và xác định tim khoan lỗ, một yêu cầu bắt buộc là  bạn khoan lỗ phải thắng và khớp với lỗ kính, các lỗ khoan phải có mật độ đều nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ cho lan can kính.
– Thi công lắp đặt trên bề mặt của kết cấu: Ngay từ giai đoạn xây kết cấu, các nhân viên kĩ thuật sẽ chôn luôn các chân trụ. Cùng lúc dựa vào sơ đồ lắp đặt sẽ tiến hành căng dây khoan lỗ và làm sạch các vị trí hàn.

Quy Trình Thi Công Lan Can Kính Cầu Thang

Quy Trình Thi Công Lan Can Kính Cầu Thang

Bước 2: Thi công lắp đặt các trụ cột

Bạn chỉ cần đặt trụ vào lỗ khoan và dùng vít nở chuyên dụng bắt húng lại với nhau. Sau khi đã lắp sau trụ lan can phải đúng tiêu chuẩn và đạt yêu cầu về độ an toàn nhất định.

Bước 3: Lắp vách kính lan can
Dựa vào sơ đồ kĩ thuật, lắp đặt các tấm vách kính vào đúng vị trí, vặn chặt các vít kính lại, phun keo lên, đảm bảo độ chắc chắn, bền bị không rung lắc cho công trình.

Bước 4: Lắp tay uống vịn
Bạn phải chắc chắn rằng ở trên đầu trụ cầu thang phải được hàn cố định. Đối với tay vịn bằng gỗ bạn chỉ cần dùng vít nhưng với tay vịn bằng inox bạn phải dùng phụ kiện chuyên dụng hơn là bulong và phải hàn cố định lại.

 Bước 5: Các nhân viên kĩ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, đảm bảo các mối hàn, ốc vít chặt chẽ, đảm bảo các miếng đệm và tấm đỡ không bị lộ ra ngoài.

 Bước 6: Lau dọn công trình sau khi thi công
Dùng một khăn mềm sạch, vệ sinh các bề mặt kính, ống tay vịn, trụ đỡ cho tới khi sạch bóng.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao.

Quy Trình Thi Công Lan Can Kính Cầu Thang

Nguồn: Công ty cổ phần kiến trúc KISATO

hoặc truy cập website: tkhanoi.com

0789668858